4.5 8
5 Centimeters Per Second (5cm Trên Giây)

5cm Trên Giây

5 Centimeters Per Second (2007)

IMDb 7.8
(8 Voted) hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Đây là một câu chuyện tình buồn diễn ra tại Nhật Bản, với xuất phát điểm là từ những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi cho tới hiện tại khi anh đã đi làm. Phim gồm 3 chương nhỏ gộp lại dài 62 phút: 1. Oukashou (The Chosen Cherry Blossoms), 2. Cosmonaut và 3. Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters per Second). Chương một mở đầu câu chuyện bằng một lời hứa con trẻ, đã dẫn dắt cả người xem lần lượt đi qua 3 quãng thời gian quan trọng trong cuộc đời Takaki Tono và đều liên quan tới tình yêu của anh dành cho một người con gái.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

5 Centimét/giây - Bức tranh về một tình yêu đẹp có cánh hoa đào rơi

Anime có thể mở ra cánh cổng của thế giới kì ảo – nơi phép màu và những thế lực siêu nhiên cùng tồn tại, nhưng không phải bất cứ anime nào cũng mời gọi người xem bước vào thế giới giả tưởng ấy. 5 Centimét/giây chính là một câu chuyện thực tế đến tàn nhẫn, tuy nhiên đây cũng là điều khiến nó trở nên thật đặc biệt. Được công chiếu lần đầu vào tháng 3 năm 2007, 5 Centimét/giây đã giành được giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương và Giải bạch kim lớn Lancia tại Liên hoan phim chủ đề tương lai cho phim có hình ảnh và hiệu ứng xuất sắc nhất.
 

Đôi bạn Takaki và Akari phải chia tay nhau khi sắp tốt nghiệp tiểu học. Cả hai giữ liên lạc bằng cách viết thư, nhưng những cánh thư cũng ngày một thưa dần theo thời gian. Khi Takaki biết mình cũng sắp chuyển đến Kagoshima, cậu quyết định tự mình đi tàu đến thăm Akari vì sau này khoảng cách giữa hai người sẽ càng xa hơn. Takaki vượt qua cơn bão tuyết để đến nơi Akari ngồi đợi cậu. Họ trao nhau nụ hôn đầu tiên dưới gốc cây anh đào.

Takaki lớn lên, thu mình vào thế giới riêng với những hồi ức về mối tình đầu. Mãi sau, anh cũng có bạn gái, nhưng trái tim và thể xác vẫn ngày một héo mòn vì nỗi nhớ. Khi Akari sắp kết hôn, cô tìm thấy bức thư định gửi cho Takaki mà chưa thể. Cuối phim, lúc đi ngang đường ray xe lửa, Takaki lướt qua một cô gái, linh tính mách bảo anh đó là Akari. Thế nhưng khi Takaki quay đầu lại, đoàn tàu đã chia cắt hai người. Cô gái ấy đã biến mất chỉ để lại Takaki ngơ ngác giữa những cánh hoa đào rơi lả tả. Cuối cùng Takaki mỉm cười và bước đi, gánh nặng hồi ức đè nặng lòng anh bấy lâu cũng tan biến.

5 Centimét/giây không chỉ là vận tốc của cánh hoa rơi, mà còn là vận tốc để chúng ta lướt qua đời nhau. Cuối cùng, chỉ còn một mình Takaki đứng giữa khung cảnh của mùa xuân, những cánh hoa như mảnh vỡ của một giấc mơ đã bị hiện thực nghiền nát. Có những thứ cho dù cố truy cầu cũng không bao giờ tìm thấy được. Mà điều duy nhất chúng ta có thể làm, đó là kiên định và lạc quan để tiếp tục tiến về phía trước.

Sưu tầm.

5cm Trên Giây VietSub, 5cm Trên Giây thuyết minh, 5cm Trên Giây HD, 5cm Trên Giây, 5cm Trên Giây full/trọn bộ, 5cm Trên Giây phụ đề, 5cm Trên Giây trailer, 5cm Tren Giay VietSub, 5cm Tren Giay thuyet minh, 5cm Tren Giay HD, 5cm Tren Giay, 5cm Tren Giay full/tron bo, 5cm Tren Giay phu de, 5cm Tren Giay trailer Xem phim 5 Centimeters Per Second, 5 Centimeters Per Second, 5 Centimeters Per Second VietSub, 5 Centimeters Per Second Thuyết minh, 5 Centimeters Per Second full HD, 5 Centimeters Per Second bản đẹp, 5 Centimeters Per Second trọn bộ, 5 Centimeters Per Second phụ đề, 5 Centimeters Per Second trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo