0 0
A Letter to Momo (Thư Gửi Momo)

Thư Gửi Momo

A Letter to Momo (2011)

IMDb 7.1
hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Phim là một câu chuyện về một cô gái trẻ di chuyển đến vùng nông thôn Nhật Bản sau cái chết của người cha. Và cô bắt đầu thấy những điều kỳ lạ trong khi tìm hiểu những điều cha mình muốn nói với cô trong lá thư cuối cùng chưa hoàn thành của ông.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Thư gửi Momo - Bức tranh phác họa từ tín ngưỡng Thần Đạo người Nhật Bản

Momo từ Tokyo cùng mẹ chuyển đến sống trên một hòn đảo nhỏ. Hành trang của cô bé khi đặt chân tới đây chính là nỗi đau mất cha, nỗi hối hận vì đã cãi nhau với ông vào lần gặp nhau cuối cùng và một bức Thư gửi Momo cha để lại với vỏn vẹn ba chữ “Gửi Momo”. Ở nơi đây, Momo gặp phải 3 con yêu quái rắc rối. Sự xuất hiện của chúng làm xáo trộn thế giới tràn ngập u buồn của cô bé. Thế nhưng chính nhờ ba người bạn mới có một không hai này, Momo dần lấy lại sinh khí, thoát khỏi mặc cảm tội lỗi, dũng cảm bắt đầu một cuộc sống mới và tìm ra thông điệp cha muốn gửi gắm vào giây phút ông đặt bút viết dòng chữ “Gửi Momo” lên cánh thư cuối cùng.


Hình ảnh yêu quái trong phim được mượn từ Thần Đạo – tín ngưỡng chính của người Nhật. Tuy nhiên trái với diện mạo hung tợn, 3 yêu quái này vừa nghịch ngợm hài hước, lại vừa ấm áp dịu dàng. Chúng không chỉ bảo vệ Momo, mà còn giúp cô thoát khỏi áy náy dằn vặt đè nặng bấy lâu.


Nội dung phim xoay quanh cuộc sống thường ngày trên đảo. Màu sắc nhẹ nhàng và nét vẽ tỉ mỉ dẫn dắt người xem theo chân nhân vật chính cởi mở tấm lòng, hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên đẹp mê ly, vào cuộc sống mới đầy ánh sáng. Khi yêu quái hoàn thành sứ mệnh, trở về trời, cái đồng hồ bất động bấy lâu trên tường nhà Momo bỗng nhích từ 5 giờ 59 phút sang 6 giờ, phát ra tiếng chuông. Khoảnh khắc âm thanh ấy vang lên, Momo nở một nụ cười thật trong trẻo. Bởi vì trong lòng cô bé, thời gian vốn đã ngưng đọng khi cha rời khỏi nay lại tiếp tục chuyển động những bánh ray của nó.

Mặc dù yếu tố kỳ ảo trong phim không xuất sắc như Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn), Thư Gửi Momo là câu chuyện cảm động xen lẫn hài hòa nét hài hước của hoạt hình mỹ với tinh thần nhân đạo sâu sắc. Tác phẩm đã công chiếu tại 276 rạp ở Nhật vào ngày 21 tháng 4 năm 2012 nhưng đã ra mắt trước đó khi được gửi đi tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto bắt đầu vào ngày 08 tháng 9 năm 2011. Phim đã được trao giải Xuất sắc tại Liên hoan Nghệ thuật truyền thông Nhật Bản năm 2011 trong phần dành cho anime. Thư Gửi Momo cũng đã được dịch ra nhiều thứ tiếng để tiến hành phân phối tại nhiều nước khác nhau.

Sưu tầm.

Thư Gửi Momo VietSub, Thư Gửi Momo thuyết minh, Thư Gửi Momo HD, Thư Gửi Momo, Thư Gửi Momo full/trọn bộ, Thư Gửi Momo phụ đề, Thư Gửi Momo trailer, Thu Gui Momo VietSub, Thu Gui Momo thuyet minh, Thu Gui Momo HD, Thu Gui Momo, Thu Gui Momo full/tron bo, Thu Gui Momo phu de, Thu Gui Momo trailer Xem phim A Letter to Momo, A Letter to Momo, A Letter to Momo VietSub, A Letter to Momo Thuyết minh, A Letter to Momo full HD, A Letter to Momo bản đẹp, A Letter to Momo trọn bộ, A Letter to Momo phụ đề, A Letter to Momo trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo