0 0
Cold War (Hàn Chiến)

Hàn Chiến

Cold War (2012)

IMDb 6.6
hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Trung tâm báo án của Lực lượng Cảnh sát Hồng Kông đã nhận được những cuộc gọi điện thoại nặc danh, báo cáo một vụ bắt cóc tấn công 1 chiếc xe cảnh sát. Trong xe gồm 5 nhân viên cảnh sát cùng các vũ khí trang thiết bị đã trở thành con tin để bọn bắt cóc đòi tiền chuộc. Nhằm lúc Tổng trưởng cảnh sát đi công tác nước ngoài, vì vậy 2 phó tổng trưởng cảnh sát là Lý Văn Bân (Lương Gia Huy đóng) – thuộc phái diều hâu và Lưu Kiệt Huy (Quách Phú Thành đóng) được giao nhiệm vụ giải cứu con tin...

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Cold War (Hàn Chiến) đậm chất hình sự Hồng Kông thập niên 1990

Hai vụ án nghiêm trọng xảy ra cùng lúc ở Hong Kong. Rạp hát Broadway ở khu Vượng Giác sầm uất bị đánh bom, còn một xe tuần tra đặc chủng của cảnh sát đột ngột mất tích. Tổng Cục cảnh sát Hong Kong bất ngờ nhận được tin nhắn tống tiền nặc danh để đổi lấy tính mạng của 5 cảnh sát bị chúng bắt cóc.

Cho rằng sự việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh đặc khu, Phó Cục trưởng Lý Văn Bân (Lương Gia Huy) quyết định huy động toàn bộ lực lượng để phá án. Tuy nhiên, càng điều tra vụ án càng đi vào bế tắc.

Mọi hành động từ phía cảnh sát đều bị thủ phạm vượt trước một bước. Ngoài ra, trong nội bộ Tổng Cục cảnh sát cũng xảy ra xung đột, khi một trong những sĩ quan đang mất tích là con trai duy nhất của Phó Cục trưởng Lý Văn Bân.

Cold War - Hàn Chiến là tác phẩm đầu tay của bộ đôi đạo diễn Lương Lạc Dân - Lục Kiếm Thanh, ra đời cách đây bốn năm. Có cốt truyện không quá mới mẻ, nhưng tác phẩm vẫn thu hút khán giả nhờ phần kịch bản chi tiết, chặt chẽ, khó lường.

Trong Hàn Chiến, quá trình điều tra phá án của cảnh sát được thể hiện đầy đủ, chi tiết đến từng bước nhỏ. Mỗi lời nói, hành động, quyết định đưa ra nếu thiếu cẩn trọng đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Điều đó khiến cho câu chuyện phim và nhóm nhân vật trở nên chân thực hơn so với nhiều bộ phim cùng thể loại.

Không chỉ là cuộc chiến giữa cảnh sát và tội phạm, Hàn Chiến còn miêu tả những xung đột bên trong các cơ quan an ninh Hong Kong. Bố cục bộ phim được chia làm hai phần khá rõ ràng.


Nếu nửa đầu tập trung vào cuộc điều tra của Tổng cục cảnh sát Hong Kong nhằm tìm ra thủ phạm đã bắt cóc 5 viên sĩ quan cảnh sát, thì nửa sau lại là một cuộc điều tra khác, nhắm vào chính Tổng cục do một cơ quan khác là Ủy ban Độc lập chống Tham nhũng tiến hành.

Từ đó, bộ phim muốn lột tả các âm mưu kéo bè kết cánh, tham nhũng, công tư bất phân của cán bộ cảnh sát. Giống như lời nhận xét của nhân vật Phó Cục trưởng Lý Văn Bân: “Kẻ thù lớn nhất của cảnh sát, từ trước đến nay luôn là cảnh sát”.

Không phải đám tội phạm bên ngoài, mà chính những cảnh sát tha hóa, những tên chia rẽ nội bộ mới là kẻ thù nguy hiểm nhất. Chi tiết về cuộc điều tra của Ủy ban Độc lập chống Tham nhũng giúp khán giả có cái nhìn bao quát, đa chiều hơn về hệ thống phân cấp công quyền và kiểm soát chéo giữa các cơ quan an ninh tại Hong Kong.

Bộ phim có hệ thống nhân vật dày đặc và xuất hiện liên tục với nhiều vai trò, chức vụ khác nhau. Nhưng đạo diễn đã khéo léo xử lý để mỗi người bọn họ đều để lại ấn tượng nhất định, không bị thừa thãi. Các diễn viên đều thể hiện tốt nhân vật của mình, đặc biệt là hai nam diễn viên kỳ cựu Lương Gia Huy và Quách Phú Thành ở thế đối đầu

Trong đó, "Thiên vương" Quách Phú Thành dù là nhân vật chính, có nhiều đất diễn hơn hẳn, nhưng Lương Gia Huy lại thể hiện khả năng diễn xuất có phần đa dạng và nổi trội hơn. Vai diễn đã giúp ông giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải thưởng điện ảnh Kim Tượng lần thứ 32.

Phim Cool War - Hàn Chiến đã có trên Vừng TV. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

-st

Hàn Chiến VietSub, Hàn Chiến thuyết minh, Hàn Chiến HD, Hàn Chiến, Hàn Chiến full/trọn bộ, Hàn Chiến phụ đề, Hàn Chiến trailer, Han Chien VietSub, Han Chien thuyet minh, Han Chien HD, Han Chien, Han Chien full/tron bo, Han Chien phu de, Han Chien trailer Xem phim Cold War, Cold War, Cold War VietSub, Cold War Thuyết minh, Cold War full HD, Cold War bản đẹp, Cold War trọn bộ, Cold War phụ đề, Cold War trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo