0 0
Dalida (Tôi Là Dalida)

Tôi Là Dalida

Dalida (2016)

IMDb 7
hd
Xem Phim Xem Trailer Tắt Quảng Cáo

Tôi là Dalida kể về cuộc sống thăng trầm lung linh ánh hào quang nhưng không kém phần bi kịch của một trong những diva hàng đầu nước Pháp thế kỷ 20 – Dalida. Từ tháng ngày ấu thơ những năm 30 tại Cairo Ai Cập cho đến buổi biểu diễn đầu tiên tại nhà hát tạp kỹ Olympia năm 1956, từ đám cưới với Giám đốc điều hành đài Europe 1 của Pháp thời bấy giờ Lucien Morisse cho đến đỉnh cao của những ca khúc như Bambino, Je suis Malade, Besame Mucho, Paroles Paroles, Une Histoire D’amour từ chuyến khám phá Ấn Độ miền đất tôn giáo cho đến sự thành công vang dội của ca khúc Gigi L’amoroso năm 1974. Dalida là một bộ phim đặc biệt, kể về bi kịch của một người phụ nữ nổi tiếng nhưng luôn ẩn chứa trong mình những nỗi đau phức tạp khó chia sẻ, một người phụ nữ phi thường sống trong một thời đại tầm thường, một người phụ nữ nhân hậu nhưng trái tim phải chịu đựng hơn một lần những nỗi đau hiếm ai phải gánh chịu.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Tôi là Dalida - bi kịch của một diva

Tôi là Dalida kể về cuộc sống thăng trầm của diva Pháp Dalida. Từ tháng ngày ấu thơ những năm 30 tại Cairo Ai Cập cho đến buổi biểu diễn đầu tiên tại nhà hát tạp kỹ Olympia năm 1956, từ đám cưới với Giám đốc điều hành đài Europe 1 của Pháp thời bấy giờ Lucien Morisse cho đến đỉnh cao của những ca khúc như Bambino, Je suis Malade; từ chuyến khám phá Ấn Độ miền đất tôn giáo cho đến sự thành công vang dội của ca khúc Gigi L’amoroso năm 1974; Dalida là một bộ phim đặc biệt, kể về bi kịch của một người phụ nữ nổi tiếng nhưng luôn ẩn chứa trong mình những nỗi đau phức tạp khó chia sẻ, một người phụ nữ phi thường sống trong một thời đại tầm thường, một người phụ nữ nhân hậu nhưng trái tim phải chịu đựng hơn một lần những nỗi đau hiếm ai phải gánh chịu. Bộ phim làm sống lại cả một tượng đài nhạc nổi tiếng của thế giới những năm giữa thế kỷ trước.

Trước khi bắt tay vào thực hiện bộ phim, cái tên Dalida đơn thuần chỉ gợi nhớ cho đạo diễn Lisa về một nữ ca sỹ rất nổi tiếng những năm 60-80 của Pháp, là một ca sỹ mà mẹ của cô đã từng rất hâm mộ.

Chỉ đến khi tìm hiểu sâu hơn về đời tư của Dalida, Lisa mới thực sự cảm nhận được sự nhân hậu cũng như những câu chuyện thấm đẫm nước mắt của một trong những giọng ca vàng một thời của nền âm nhạc Pháp. Cho đến nay, những kỷ lục về âm nhạc của Dalida vẫn chưa có ca sỹ nào có thể vượt qua với 70 đĩa vàng, 1 đĩa kim cương, hơn 170 triệu bản bán ra và thu âm trên 2000 ca khúc. Cũng hiếm có ai vừa có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng đầy bi thương như của bà: bất kể người đàn ông nào gắn bó mật thiết với Dalida đều tự tìm đến cái chết, và bà cũng vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ và luôn sống trong nỗi cô đơn thường trực cho đến cuối đời, để rồi tự tìm đến cái chết để chấm dứt những chuỗi ngày buồn của mình.

Lisa chia sẻ: “Cuộc đời của bà ấy như một cuốn tiểu thuyết, với đủ mọi chất liệu để làm một sê-ri phim truyền hình bi dài tập. Khi tìm hiểu về người phụ nữ này, tôi nhận thấy không đơn thuần mình chỉ có thể kể về một phần mà phải là cả cuộc đời của Dalida, từ lúc lọt lòng cho đến khi trở về với cát bụi. Mọi chi tiết trong cuộc đời của bà ấy đều là chuỗi những sự kiện có liên quan đến nhau, cấu thành nên người phụ nữ đặc biệt này. Mọi người có thể nói tôi tham lam, còn tôi chỉ biết rằng mình phải hoàn thành nhiệm vụ với người đã khuất, đó là kể một câu chuyện chân thực, xúc động và đầy đủ về giọng ca vàng có một không hai này.”

Về khâu tuyển chọn diễn viên, Lisa cùng cộng sự đã mất hàng tháng trời lựa chọn gương mặt phù hợp trong số hơn 200 diễn viên xinh đẹp trên khắp nước Pháp và châu Âu. Hầu hết trong số họ đều trượt vì diễn xuất hơi quá và đặc biệt là phát âm một cách cường điệu âm “R” vốn là một trong những âm đặc trưng phân biệt tiếng Pháp “cũ” và “mới” những năm giữa thế kỷ 20. Chỉ đến khi còn khoảng gần 20 nữ diễn viên nữa phải lựa chọn, thì Sveva xuất hiện tại buổi thử vai. Cô thậm chí còn không biết nói tiếng Pháp và bắt đầu diễn bằng cách hát luôn ca khúc “Je sui malade” của cố ca sỹ. Khi bài hát kết thúc, Lisa đã rơi lệ, và Sveva chỉ nói vỏn vẹn ba chữ “Tôi là Dalida”, Lisa khẽ gật đầu và nói “Tôi biết”.

“Vỡ òa” là tính từ duy nhất Orlando, nhà đồng sản xuất, em trai của cố ca sỹ Dalida bày tỏ khi hơn 120 phút phim kết thúc. Hoàn toàn mãn nguyện với bộ phim về người chị gái quá cố bạc mệnh của mình, Orlando chia sẻ đôi khi ông cảm thấy giận dữ khi Iolanda đã biến mất quá sớm để cho Dalida xuất hiện kéo theo những bi kịch của đời bà, đôi khi ông lại thấy đó là định mệnh không thể nào thay đổi, bởi chỉ khi Iolanda biến mất, cả thế giới mới biết đến một Dalida ngày nay. ”Chị sẽ mãi mãi là một tượng đài trong lòng người hâm mộ. Tôi tin rằng bất kể ai đã từng yêu và nghe nhạc của Dalida sẽ thấy rất xúc động khi nhìn thấy chị ấy sống lại trên màn ảnh rộng. Tôi cũng tin rằng những khán giả lần đầu tiên biết đến Dalida của bộ phim này cũng sẽ yêu mến người phụ nữ đầy nghị lực này của tôi.

Đừng bỏ lỡ bộ phim âm nhạc tuyệt vời này trên Vừng TV bạn nhé.

Tôi Là Dalida VietSub, Tôi Là Dalida thuyết minh, Tôi Là Dalida HD, Tôi Là Dalida, Tôi Là Dalida full/trọn bộ, Tôi Là Dalida phụ đề, Tôi Là Dalida trailer, Toi La Dalida VietSub, Toi La Dalida thuyet minh, Toi La Dalida HD, Toi La Dalida, Toi La Dalida full/tron bo, Toi La Dalida phu de, Toi La Dalida trailer Xem phim Dalida , Dalida , Dalida VietSub, Dalida Thuyết minh, Dalida full HD, Dalida bản đẹp, Dalida trọn bộ, Dalida phụ đề, Dalida trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo