0 0
From Up on Poppy Hill (Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh)

Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh

From Up on Poppy Hill (2011)

IMDb 7.2
hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Năm 1963, tại Yokohama, Nhật Bản, có một tòa nhà phong cách phương Tây được đặt tên là Kokuriku Manor nằm trên một ngọn đồi nhìn ra cảng biển. Kokuriku Manor là một nhà nghỉ được điều hành bởi Umi Matsuzaki - 16 tuổi, cô được thừa kế từ mẹ cô, một giáo sư đại học. Mặc dù Umi rất bận rộn vào buổi sáng, nhưng cô ấy luôn dành thời gian treo những là cờ với tâm nguyện "Cầu cho con tàu có những chuyến đi an toàn". Cha của Umi đã dạy cô như thế. Tại trường trung học của Umi Matsuzaki có một tòa nhà lịch sử cũ được giữ lại làm phòng của câu lạc bộ văn hóa. Để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo sắp tới thành phố đang phá những tòa nhà cũ để nhường chỗ cho những tòa nhà mới. Một chiến dịch sau đó được bắt đầu bởi một nhóm các sinh viên muốn bảo vệ những ngôi nhà. Umi trở thành một thành viên của nhóm chống lại việc phá dỡ và thông qua nhóm Umi đã gặp Shun Kazama. Dần dần, Umi và Shun có tình cảm với nhau. Mọi vấn đề phát sinh khi họ biết rằng họ có thể là anh em ruột...

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

From Up on Poppy Hill - Một trong những anime xuất sắc nhất của Ghibli.

Là con trai của Miyazaki Hayao – người sáng lập hãng phim Studio Ghibli, đạo diễn Miyazaki Goro bắt đầu sự nghiệp của mình bằng anime Tales from Earthsea (Truyền Thuyết Về Rồng), tuy nhiên tác phẩm này không thành công như mong đợi. 5 năm sau đó, ông đã trở lại ngoạn mục với Từ Phía Đồi Hoa Anh Túc, bộ phim không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của Goro trong vai trò đạo diễn, mà còn ghi tên mình vào danh mục những anime xuất sắc nhất của Ghibli.

Lấy bối cảnh Nhật Bản những năm 1960, Từ Phía Đồi Hoa Anh Túc là câu chuyện xoay quanh Matsuzaki Umi sống cùng với gia đình trên đỉnh một ngọn đồi ở sát biển. Cha cô đã mất tích trong chiến tranh. Mỗi ngày Umi lại kiên nhẫn kéo cờ hiệu trong khoảnh sân trồng đầy hoa anh túc, làm dấu hiệu hi vọng từ trùng khơi xa xôi cha có thể nhận ra chốn về. Umi gặp Shun - một nam sinh cùng trường. Họ chung tay đấu tranh, sửa chữa lại ngôi trường cũ thay vì phá bỏ và xây ngôi trường mới. Tình cờ Umi và Shun nghi ngờ cả hai có quan hệ huyết thống với nhau, dù vậy, tình cảm thầm lặng họ dành cho nhau vẫn không thể nào cắt đứt.


Nếu trông chờ sự đau khổ dằn vặt của 2 nhân vật trong một mối tình cận huyết oan trái, Shun và Umi sẽ khiến bạn thất vọng. Cô không khóc lóc thở than, anh cũng chẳng rít gào dấm dẳng. Bọn họ không có xúc động nhận người thân, cũng chẳng đau đớn chết đi sống lại, mà cư xử như thể chưa từng xảy ra điều gì. Shun đối với Umi thật dịu dàng. Ở hội học sinh hô phong hoán vũ, nhưng anh luôn ít lời khi ở cạnh Umi, tìm thấy hình bóng cô trong đám người rồi kiên nhẫn chờ đợi. Tình yêu Umi dành cho Shun là ẩn nhẫn. Cô giấu kín hụt hẫng để tiếp tục những cảm xúc dành cho anh, cả khi biểu lộ với Shun, Umi cũng chẳng trông đợi điều gì. Cho đến khi biết mọi việc chỉ là hiểu lầm, nước mắt Umi dâng lên rồi thi nhau rơi xuống mu bàn tay, giây phút Umi nhào vào lòng mẹ khóc rống, người xem mới hiểu được cô bé này đã khắc chế tình cảm của mình khó khăn đến mức nào.

Chẳng có những gam màu sặc sỡ, những khung tranh mỹ lệ cầu kì hay phép màu kỳ ảo, nhưng không có nghĩa anime này không ẩn chứa điều kỳ diệu. Sự đối lập hài hòa giữa lòng nhiệt huyết đấu tranh của các học sinh với tình cảm ôn tồn đạm nhiên giữa 2 nhân vật chính tạo nên một bức tranh cảm xúc giản dị mà xúc động. Từ Phía Đồi Hoa Anh Túc đã trở thành phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất năm từ khi nó công chiếu lần đầu vào tháng 7 năm 2011. Phim đã giành được giải Phim hoạt hình của năm tại lễ trao giải viện hàn lâm Nhật Bản lần thứ 35 và lễ trao giải anime Tokyo lần thứ 11 vào năm 2012. Bộ phim còn được đề cử giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Lễ trao giải điện ảnh châu Á Thái Bình Dương lần thứ 6.

Sưu tầm.

Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh VietSub, Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh thuyết minh, Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh HD, Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh, Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh full/trọn bộ, Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh phụ đề, Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh trailer, Ngon Doi Hoa Hong Anh VietSub, Ngon Doi Hoa Hong Anh thuyet minh, Ngon Doi Hoa Hong Anh HD, Ngon Doi Hoa Hong Anh, Ngon Doi Hoa Hong Anh full/tron bo, Ngon Doi Hoa Hong Anh phu de, Ngon Doi Hoa Hong Anh trailer Xem phim From Up on Poppy Hill, From Up on Poppy Hill, From Up on Poppy Hill VietSub, From Up on Poppy Hill Thuyết minh, From Up on Poppy Hill full HD, From Up on Poppy Hill bản đẹp, From Up on Poppy Hill trọn bộ, From Up on Poppy Hill phụ đề, From Up on Poppy Hill trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo