0 0
Nausicaä of the Valley of the Wind (Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió)

Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió

Nausicaä of the Valley of the Wind (1984)

IMDb 8.1
hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

1000 năm sau khi "Ngọn lửa 7 ngày", một cuộc chiến tranh khải huyền đã hủy diệt nền văn minh và hệ sinh thái của Trái đất, con người bị phân thành các nhóm nhỏ, sống rải rác và tách biệt bởi Biển suy tàn. Tất cả đều bị nhiễm độc nặng nề. Nausicaa, công chúa của thung lũng gió. Mặc dù có khả năng chiến đấu nhưng Nausicaa lại yêu chuộng hòa bình, bao dung nhân hậu với cả con người lẫn tự nhiên. Một ngày kia, một máy bay lớn va đập vào ngọn núi ở Vương quốc gió. Công chúa Lastell của vương quốc Pejite không may qua đời và buộc Nausicaa phải hứa phá hủy máy bay cùng vũ khí chiến tranh hủy diệt chứa trong đó. Ngày hôm sau Vương quốc gió đang yên bình bỗng bị tấn công bởi hàng loạt máy bay. Quốc vương – cha của Nausicaa bị giết, thần dân vương quốc gió bị bắt phục dịch vương quốc Tolmekia...

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Nàng công chúa thung lũng gió - Giấc mơ về hạnh phúc tại thung lũng

Kaze no Tani no Nausicaä (風の谷のナウシカ, かぜのたにのナウシカ) là phim anime với chủ đề phiêu lưu thời hậu tận thế do đạo diễn Miyazaki Hayao thực hiện dựa trên loạt manga cùng tên của ông trước đó. Takahata Isao lo phần thực hiện việc làm phim tại Top Craft. Đây là một trong các bộ phim hoạt hình sản xuất thủ công rất nổi tiếng của Nhật Bản. Phim đã công chiếu ngày 11 tháng 3 năm 1984 tại các rạp.

Bối cảnh phim lấy thời điểm 1000 năm sau khi nền văn minh công nghiệp của con người sụp đổ do đã tạo ra các chiến binh khổng lồ, một loại vũ khí hủy diệt đã đốt cháy cả thế giới chỉ trong bảy ngày bước đi trên mặt đất. Sau đó một thế giới khác đã thế chỗ thế giới cũ với một khu rừng độc đầy các loại côn trùng khổng lồ bắt đầu bao lấy thế giới đe dọa đến sự tồn tại của con người. Cốt truyện xoay quanh Nausicaä, công chúa trẻ của Thung lũng gió người lướt gió rất giỏi với giấc mơ về việc con người có thể cùng sống chung và tồn tại với các côn trùng trong khu rừng độc. Cô cũng là người có thể giao tiếp với các côn trùng này. Tuy nhiên những người sống sót của các quốc gia khác thì không nghĩ như vậy và muốn hủy diệt khu rừng và Thung lũng gió là nơi họ thực hiện ý định đó bằng cách đánh thức một chiến binh khổng lồ đang ngủ gần đó vì thế Nausicaä phải ngăn chặn kế hoạch đó.

Phim là một thành công về thương mại với gần hàng triệu người xem tại tại các rạp trong lần đầu ra mắt với hàng dài người xếp hàng. Được thực hiện trước khi Studio Ghibli được thành lập nhưng tác phẩm được xem là khởi đầu cho việc hình thành và là một phần của Ghibli. Phim đã giành được giải Animage Anime Grand Prix năm 1984 cùng nhiều danh hiệu khác sau đó.

Sưu tầm.

Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió VietSub, Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió thuyết minh, Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió HD, Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió, Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió full/trọn bộ, Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió phụ đề, Nàng Công Chúa Ở Thung Lũng Gió trailer, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio VietSub, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio thuyet minh, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio HD, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio full/tron bo, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio phu de, Nang Cong Chua O Thung Lung Gio trailer Xem phim Nausicaä of the Valley of the Wind, Nausicaä of the Valley of the Wind, Nausicaä of the Valley of the Wind VietSub, Nausicaä of the Valley of the Wind Thuyết minh, Nausicaä of the Valley of the Wind full HD, Nausicaä of the Valley of the Wind bản đẹp, Nausicaä of the Valley of the Wind trọn bộ, Nausicaä of the Valley of the Wind phụ đề, Nausicaä of the Valley of the Wind trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo