0 0
Paprika (Kẻ Trộm Giấc Mơ)

Kẻ Trộm Giấc Mơ

Paprika (2006)

IMDb 7.6
hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Bộ phim nói về cuộc truy tìm nhân vật thao túng những giấc mơ kể từ khi vụ mất cắp thiết bị DC mini bị mất, và nguy cơ thế giới thực bị cuốn vào những giấc mơ ngày càng đáng sợ.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Paprika - Giấc mơ đầy màu sắc thể hiện sự bão hòa, hỗn tạp của các nền văn hóa

Mỗi khi chìm vào giấc ngủ, mọi cảm xúc và ký ức của con người sẽ giải phóng vào giấc mơ, ở đó, chúng ta được giải thoát khỏi mọi giới hạn không gian, thời gian và lí lẽ. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Yasutaka Tsutsui, Paprika qua bàn tay tài ba của "thầy phù thủy" Kon Satoshi đã trở thành một chuyến phiêu lưu không tưởng xuyên qua các tầng ảo giác sinh động, đầy màu sắc.

Thành công của Paprika không chỉ được đo bằng nhiều giải thưởng lớn tại các Liên hoan phim, không phải với doanh thu khổng lồ hay lời tán thưởng từ giới chuyên môn và khán giả, mà còn là sự thành công trong việc mô tả lại những giấc mơ hoang đường nhất của con người. Paprika cũng là nguồn cảm hứng bất tận về đề tài giấc mơ cho những nhà làm phim sau này, mà điển hình là đạo diễn Christopher Nolan với bộ phim Inception.


Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, Paprika là tác phẩm hoàn thiện cuối cùng của Satoshi Kon trước khi ông qua đời vào tháng 10/2010. Câu chuyện bắt đầu từ lúc nhà khoa học thiên tài Tokita thông báo với Tiến sĩ Chiba rằng 3 chiếc máy DC Mini đã bị đánh cắp.

DC Mini là một thiết bị giúp các bác sĩ xâm nhập vào giấc mơ của người khác để chữa các chứng bệnh tâm thần. Một cuộc họp bàn khẩn cấp đã được lập ra với sự có mặt của Tokita, tiến sĩ Chiba và Shima cùng vị chủ tịch bị liệt chân Inui để nói về sự nguy hiểm của thiết bị DC Mini. Sau đó, tiến sĩ Chiba, Tokita và Shima đã phải cùng nhau hợp sức để tìm lại thiết bị này, trước khi có kẻ xấu sử dụng nó vào mục đích phi pháp.

Trái ngược với phong cách phim thông thường của Satoshi Kon, Paprika không tập trung sâu vào sự phát triển tính cách của nhân vật chính. Mỗi nhân vật trong Paprika là vai chính trong những giấc mơ của họ. Việc tìm kiếm DC Mini chỉ là tiền đề mở ra con đường bước vào thế giới của từng người để thấy rằng: bất kỳ ai trong chúng ta đều có những gút mắc về mặt tinh thần.


Paprika không đơn thuần là một bữa tiệc thị giác thịnh soạn, Kon Satoshi đã khéo léo kết hợp thủ pháp siêu thực và trường phái trừu tượng của hội họa để vẽ lại những tầng ảo giác sâu kín trong tiềm thức của con người. Đến với bộ phim này, khán giả sẽ có cơ hội vứt bỏ sự thức tỉnh, hòa mình vào một vũ trụ hoang đường pha trộn bởi vô số gam màu táo bạo, phong phú hơn cả giấc mơ điên rồ nhất của bạn.

Sưu tầm.

Kẻ Trộm Giấc Mơ VietSub, Kẻ Trộm Giấc Mơ thuyết minh, Kẻ Trộm Giấc Mơ HD, Kẻ Trộm Giấc Mơ, Kẻ Trộm Giấc Mơ full/trọn bộ, Kẻ Trộm Giấc Mơ phụ đề, Kẻ Trộm Giấc Mơ trailer, Ke Trom Giac Mo VietSub, Ke Trom Giac Mo thuyet minh, Ke Trom Giac Mo HD, Ke Trom Giac Mo, Ke Trom Giac Mo full/tron bo, Ke Trom Giac Mo phu de, Ke Trom Giac Mo trailer Xem phim Paprika, Paprika, Paprika VietSub, Paprika Thuyết minh, Paprika full HD, Paprika bản đẹp, Paprika trọn bộ, Paprika phụ đề, Paprika trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo