5 1
Princess Mononoke (Công Chúa Mononoke)

Công Chúa Mononoke

Princess Mononoke (1997)

IMDb 8.4
(1 Voted) hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Thời Muromachi (1392 - 1572), tại ngôi làng Emishi, trước mối hiểm họa bị tàn phá bởi Tatari Gami - Thần Tai Họa, cậu bé Ashitaka, người thừa kế hoàng tộc Emishi, đã hạ gục quái vật, đổi lại bằng một cánh tay bị nhiễm độc bởi lũ rắn đen bao phủ Tatari Gami. Khả năng sống sót mong manh duy nhất là đi về phía Tây, nơi xuất phát của Tatari Gami, nơi sống những vị thần rừng xanh huyền thoại, và hy vọng vào một phép màu!

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Nàng công chúa Mononoke - Câu chuyện về vấn đề bảo vệ sinh thái

Mononoke Hime (もののけ姫, もののけひめ) là một phim anime sử thi lịch sử giả tưởng xuất sắc của Miyazaki Hayao do hãng Ghibli sản xuất năm 1997. "Mononoke" (物の怪?) không phải là một cái tên, đây là cách gọi chung trong tiếng Nhật có nghĩa là ma quỷ hay quái vật, ở đây có thể hiểu là "linh hồn oán hận". Phim được công chiếu lần đầu tại Nhật vào ngày 12 tháng 7 năm 1997, và tại Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 10 năm 1999.

Mononoke Hime là câu chuyện mang hơi hướng sử thi, nói về việc hoàng tử Ashitaka bị cuốn vào cuộc chiến giữa công chúa Mononoke - con nuôi thần Sói trắng – với bà Eboshi - người mang đến vũ khí và súng ống, ý đồ chiếm toàn bộ khu rừng của Tây vực. Cuối cùng, bằng lòng nhân hậu và sự chân thành, anh đã dần làm dịu nỗi oán hận loài người trong lòng công chúa Mononoke, đồng thời cũng khiến Eboshi phần nào thức tỉnh trước sai lầm và hiểu ra rừng và con người có thể chung sống hòa bình.

Bối cảnh phim là những cánh rừng bạt ngàn và bí ẩn xen lẫn nhiều yếu tố kỳ ảo, đưa người xem trở về giai đoạn cuối thời Muromachi (1392 - 1572), khi người Nhật đã đẩy mạnh công cuộc khai phá, khiến thiên nhiên dần bị hủy hoại. Mononoke Hime mang đến cảnh báo và lời kêu gọi bức thiết về việc bảo vệ môi trường.

Sưu tầm.

Công Chúa Mononoke VietSub, Công Chúa Mononoke thuyết minh, Công Chúa Mononoke HD, Công Chúa Mononoke, Công Chúa Mononoke full/trọn bộ, Công Chúa Mononoke phụ đề, Công Chúa Mononoke trailer, Cong Chua Mononoke VietSub, Cong Chua Mononoke thuyet minh, Cong Chua Mononoke HD, Cong Chua Mononoke, Cong Chua Mononoke full/tron bo, Cong Chua Mononoke phu de, Cong Chua Mononoke trailer Xem phim Princess Mononoke, Princess Mononoke, Princess Mononoke VietSub, Princess Mononoke Thuyết minh, Princess Mononoke full HD, Princess Mononoke bản đẹp, Princess Mononoke trọn bộ, Princess Mononoke phụ đề, Princess Mononoke trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo