4.4 17
Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn)

Vùng Đất Linh Hồn

Spirited Away (2001)

IMDb 8.6
(17 Voted) hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Phim kể về Ogino Chihiro, một cô bé 10 tuổi luôn buồn chán, bị mắc kẹt ở thế giới của những linh hồn và ma quỷ sau khi bố mẹ cô bị biến thành heo trên đường chuyển đến nhà mới. Cô bé buộc phải làm một công việc tại nhà tắm công cộng của Yubaba để tìm cách giải thoát bố mẹ và mình rồi trở về với thế giới loài người.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Spirited Away - không đơn thuần là một vùng đất hoàn toàn hư ảo

Được phát hành tại Nhật vào ngày 20 tháng 7 năm 2001, Spirited Away đã trở thành bộ phim thành công nhất trong lịch sử Nhật Bản, với doanh thu lên tới 274 triệu đôla Mỹ trên toàn thế giới và nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Phim đã vượt qua cả Titanic (lúc này đang là quán quân phim có doanh thu cao nhất thế giới) tại các phòng vé Nhật để giành vị trí phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử Nhật Bản. 

Spirited Away đã giành được giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 75 và giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin (cùng với phim Bloody Sunday) năm 2002 và nằm trong top 10 của Danh sách 50 phim bạn nên xem khi ở tuổi 14 của BFI. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tên của bộ phim này tỏa sáng ở vị trí đầu trong vô số những bảng xếp hạng phim hoạt hình Nhật bản.

Thành công lớn của bộ phim là việc nó đã khiến khán giả đồng hóa với nhân vật Chihiro, hòa mình vào cuộc phiêu lưu của cô bé. Sở dĩ người xem bị cuốn hút vì họ hoàn toàn không thể đoán biết được việc gì sẽ xảy ra tiếp theo, tình huống và tràng cảnh liên tục đổi mới. Mỗi lớp cửa mới được mở ra, Chihiro giống như lại bị đẩy vào một thế giới khác, cảm giác hồi hộp chẳng bao giờ kết thúc.

Trí tưởng tượng của đạo diễn Miyazaki quả thực tuyệt vời. Ông đã tạo ra một thế giới với nhiều nhân vật, nhiều sự kiện và nhiều chuyện li kì không tưởng: những chú bồ hóng làm việc, ông khách củ cải, những linh hồn đến tắm rửa, những chú ếch Tiểu Nhị, những chị Sên làm phục vụ cho khách... hay cả một dây chuyền "sản xuất" nước tắm cho nhà tắm chẳng hạn. Spirited Away gây cho người xem hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Xuyên suốt bộ phim là quá trình nỗ lực thích nghi với hoàn cảnh của cô bé Chihiro, đồng thời cũng là sự cố gắng từ phía khán giả để tiệm cận với trí tưởng tượng bậc thầy của Miyazaki Hayao.

Spirited Away là một trong những giấc mơ đẹp nhất mà Miyazaki nói riêng và Studio Ghibli nói chung mang đến cho nhiều thế hệ. Câu chuyện này chẳng có anh hùng vĩ đại hay quyền năng to lớn gì, thế nhưng nó lại làm cho tâm hồn của người xem hiền thành, giản dị hơn. Spirited Away rất đáng để xem vì chính nó - một bộ phim "hay nhất trong năm, và trong nhiều năm sau nữa".

Sưu tầm.

Vùng Đất Linh Hồn VietSub, Vùng Đất Linh Hồn thuyết minh, Vùng Đất Linh Hồn HD, Vùng Đất Linh Hồn, Vùng Đất Linh Hồn full/trọn bộ, Vùng Đất Linh Hồn phụ đề, Vùng Đất Linh Hồn trailer, Vung Dat Linh Hon VietSub, Vung Dat Linh Hon thuyet minh, Vung Dat Linh Hon HD, Vung Dat Linh Hon, Vung Dat Linh Hon full/tron bo, Vung Dat Linh Hon phu de, Vung Dat Linh Hon trailer Xem phim Spirited Away, Spirited Away, Spirited Away VietSub, Spirited Away Thuyết minh, Spirited Away full HD, Spirited Away bản đẹp, Spirited Away trọn bộ, Spirited Away phụ đề, Spirited Away trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo