3.6 29
The Tale of the Princess Kaguya (Chuyện Công Chúa Kaguya)

Chuyện Công Chúa Kaguya

The Tale of the Princess Kaguya (2013)

IMDb 8.2
(29 Voted) hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Bộ phim kể về câu chuyện của nhân vật chính, công chúa Kaguya, từ khi cô còn ở hình dạng trẻ sơ sinh đến lúc trưởng thành, đồng thời cũng tiết lộ "tội lỗi" cô phạm phải từ trước khi bắt đầu sự kiện phim.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Nàng Công Chúa Kaguya - Câu chuyện cổ tích đầy tính nhân văn của Nhật Bản

Như Mononoke, như Chihiro, và như nhiều nhân vật nữ khác của Ghibli, Kaguya cũng là một cô gái đến tuổi trưởng thành, đang trên hành trình đi tìm bản ngã. Những xung đột giữa cá tính tự nhiên và chuẩn mực xã hội, giữa tham vọng khuôn phép của người cha và khát khao phá cũi sổ lồng của con gái, cũng là câu chuyện chung của mọi thiếu nữ sắp bước vào đời.

Kaguya luôn khao khát tìm thấy tự do
Kaguya là một nàng công chúa xinh đẹp

Trên nền chuyện xưa tích cũ thổi vào một luồng gió mới, một thứ tư tưởng hiện đại giữa bối cảnh phong kiến cổ xưa. Người phụ nữ với số phận cá chậu chim lồng không khác gì một bông hoa chỉ biết chiều lòng người khác, họ không được bày tỏ cảm xúc, khát vọng và tiếng nói riêng của mình vì thế giới là một buồng giam bởi những điều lệ, phong tục, tín ngưỡng và quyền lực của đàn ông. Phim thuộc thể loại cổ tích, thần thoại nhưng cũng giàu tính hiện thực đáng để nhiều người suy ngẫm.

Kaguya khi được mang về nhà
Kaguya khi được mang về nhà

Không quá buồn thảm như Mộ Đom Đóm, nhưng cái kết của Nàng Công Chúa Kaguya sẽ để lại trong lòng người xem chút dư vị cay đắng và nuối tiếc. Đến với phim của Studio Ghibli, cũng là đến với thế giới của những nỗi buồn thật đẹp. Thế nhưng chính những thiếu khuyết, mất mát ấy mới khiến cho chúng ta nghẹn ngào, và biết trân trọng những gì mình đang có.

 

Nhiều người nhận định rằng, Nàng Công Chúa Kaguya không đơn thuần là một bộ phim hoạt hình, mà đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc. Bộ phim với phần nội dung, hình ảnh, âm nhạc tuyệt đẹp, bay bổng và giàu chất thơ, là sự giao hòa tuyệt mỹ giữa cái cũ và cái mới.

Vẫn những khung hình được vẽ tay chi tiết, cẩn thận nay lại càng đậm đà phong cách tranh cổ Nhật Bản; vẫn câu chuyện cổ tích cũ đó nhưng giờ lại mang đậm triết lý nhân sinh quan về tình yêu, đam mê, sự sống và cái chết... Một lần nữa Tsudio Ghibli đã tạo nên một tác phẩm chạm đến trái tim khán giả. Nàng Công Chúa Kaguya đã nhận được đề cử Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại giải Oscar lần thứ 87.

Sưu tầm.

Chuyện Công Chúa Kaguya VietSub, Chuyện Công Chúa Kaguya thuyết minh, Chuyện Công Chúa Kaguya HD, Chuyện Công Chúa Kaguya, Chuyện Công Chúa Kaguya full/trọn bộ, Chuyện Công Chúa Kaguya phụ đề, Chuyện Công Chúa Kaguya trailer, Chuyen Cong Chua Kaguya VietSub, Chuyen Cong Chua Kaguya thuyet minh, Chuyen Cong Chua Kaguya HD, Chuyen Cong Chua Kaguya, Chuyen Cong Chua Kaguya full/tron bo, Chuyen Cong Chua Kaguya phu de, Chuyen Cong Chua Kaguya trailer Xem phim The Tale of the Princess Kaguya, The Tale of the Princess Kaguya, The Tale of the Princess Kaguya VietSub, The Tale of the Princess Kaguya Thuyết minh, The Tale of the Princess Kaguya full HD, The Tale of the Princess Kaguya bản đẹp, The Tale of the Princess Kaguya trọn bộ, The Tale of the Princess Kaguya phụ đề, The Tale of the Princess Kaguya trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo