[HD] The Wind Rises (Gió Nổi) (2013)

IMDb 8
hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Câu chuyện trong phim xoay quanh Jiro Horikoshi, nhà thiết kế Nhật Bản đã tạo ra mẫu máy bay chiến đấu lừng danh Mitsubishi A6M Zero trong thời kỳ Chiến tranh thế giới lần thứ II.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

The Wind Rises - Ước mơ và tình yêu

The Wind Rises (Gió Nổi) là anime dã sử do Miyazaki Hayao đảm nhiệm vai trò đạo diễn và biên kịch, được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên vốn cũng dựa trên một truyện ngắn của tác giả Hori Tatsuo. Phim đạt doanh thu cao nhất Nhật Bản năm 2013. Bên cạnh đó, Gió Nổi cũng nhận được Viện Hàn lâm Nhật Bản trao giải Phim hoạt hình hay nhất, cùng nhiều đề cử danh giá như đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất, đề cử Quả cầu vàng cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Giấc mơ được lái máy bay của Jirou
Giấc mơ được lái máy bay của Jirou

Giấc mơ được lái máy bay chinh phục bầu trời của Jirou tưởng chường như đã bị dập tắt bởi vì anh bị cận nặng và không thể trở thành phi công. Tuy nhiên, sau đó anh đã tiếp tục theo đuổi đam mê bằng cách trở thành một kỹ sư thiết kế máy bay chiến đấu. Jirou gặp và yêu Naoko, một cô gái yếu đuối nhưng luôn lạc quan yêu đời. Vượt qua những trở ngại trong công việc với sự trợ giúp của Naoko (mặc cho căn bệnh lao đang gặm nhấm cô từng ngày), Jirou thành công chế tạo nên chiếc Mitsubishi A5M - tiền thân của chiếc Mitsubishi A6M 'Zero' - máy bay chiến đấu xuất sắc nhất trong Chiến tranh thế giới thứ hai vút bay đầy kiêu hãnh.

Tình yêu với Naoko tiếp thêm hi vọng và sức mạnh cho Jirou
Tình yêu với Naoko tiếp thêm hi vọng và sức mạnh cho Jirou

Tuy nhiên, "Gió vẫn thổi, ta phải sống" là câu nói ở đầu phim nhưng gần như đã báo trước kết thúc. Những thiết kế quý giá của Jirou sớm trở thành đống tro tàn trong thất bại của Đế quốc Nhật Bản. Anh bơ vơ trong sự nuối tiếc và cô độc khi Naoko từ giã cõi đời. Trong những giấc mơ, Jirou thấy Caproni – thần tượng, nguồn cảm hứng của anh – và Naoko vẫn ở bên cạnh mình, động viên anh tiếp tục sống. Vì gió vẫn thổi và ta phải tiếp tục sống và mơ ước dù biết ngọn gió cuộc đời không lặng bao giờ.
Mặc dù được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng Gió Nổi vẫn vấp phải những ý kiến chỉ trích vì sao Miyazaki Hayao lại làm ra một bộ phim ca ngợi kẻ làm ra “cỗ máy giết người Zero”. Tuy nhiên, Miyazaki chia sẻ rằng ông tìm thấy cảm hứng từ câu nói của kỹ sư Horikoshi – người thực sự thiết kế chiếc máy bay này – rằng tất cả những gì ông từng mong muốn chỉ là làm ra một thứ thật đẹp. Cha đẻ của Studio Ghibli đã vắt kiệt tinh thần và sức lực để hoàn thành Gió Nổi – anime cuối cùng trong sự nghiệp của ông. Gió Nổi là dấu chấm thật hoàn hảo cho cuộc đời làm nghệ thuật với nhiều thành tựu đẹp đẽ của Miyazaki Hayao.

Dù là “cỗ máy giết người Zero” của Horikoshi hay thuốc nổ dynamite của Alfred Nobel, tất cả đều bắt đầu từ những giấc mơ thật nhỏ bé. Giấc mơ có thể thuần khiết, nhưng tham vọng của con người đã vấy bẩn nó. Jirou đại diện cho những con người muốn tạo nên những điều đẹp đẽ. Dù lịch sử có phán xét như thế nào, họ vẫn xứng đáng nhận được sự tôn trọng của chúng ta và cả Miyazaki, chỉ là đôi khi định mệnh cuốn chúng ta theo những dòng chảy khó mà lường trước. "Gió vẫn thổi, ta phải sống", phải sống dẫu bằng một phương thức tàn khốc đến đâu 

Sưu tầm.


studio ghibli,the wind rises, kaze tachinu,gió nổi, Gió Nổi, Kaze Tachinu, The Wind Rises, 風立ちぬ, Phim Nhật Bản, Hoạt Hình

The Wind Rises (Gió Nổi) VietSub, The Wind Rises (Gió Nổi) thuyết minh, The Wind Rises (Gió Nổi) HD, The Wind Rises (Gió Nổi), The Wind Rises (Gió Nổi) full/trọn bộ, The Wind Rises (Gió Nổi) phụ đề, The Wind Rises (Gió Nổi) trailer, The Wind Rises (Gio Noi) VietSub, The Wind Rises (Gio Noi) thuyet minh, The Wind Rises (Gio Noi) HD, The Wind Rises (Gio Noi), The Wind Rises (Gio Noi) full/tron bo, The Wind Rises (Gio Noi) phu de, The Wind Rises (Gio Noi) trailer Xem phim The Wind Rises (Gio Noi), The Wind Rises (Gio Noi), The Wind Rises (Gio Noi) VietSub, The Wind Rises (Gio Noi) Thuyết minh, The Wind Rises (Gio Noi) full HD, The Wind Rises (Gio Noi) bản đẹp, The Wind Rises (Gio Noi) trọn bộ, The Wind Rises (Gio Noi) phụ đề, The Wind Rises (Gio Noi) trailer
Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo