5 1
Tokyo Godfathers (Một Đêm Tuyết Phủ)

Một Đêm Tuyết Phủ

Tokyo Godfathers (2003)

IMDb 7.7
(1 Voted) hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Tokyo Godfathers có cốt truyện xoay quanh ba người vô gia cư tình cờ tìm thấy một em bé bị bỏ rơi gần dịp giáng sinh và quyết định đi tìm cha mẹ của em bé. Bộ phim mô tả một phần cuộc sống của những người vô gia cư cũng như những người xa lạ đối xử với nhau trong cuộc sống khó khăn ấy.

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Tokyo Godfathers - hài hước, thú vị nhưng vẫn ấm áp tính nhân văn

Đây là phim thứ ba mà Kon Satoshi viết kịch bản và đạo diễn, cùng soạn kịch bản với ông là Nobumoto Keiko người từng được biết tới qua series Cowboy Bebop. Tuy lấy bối cảnh Nhật Bản, Những Người Đỡ Đầu Ở Tokyo lại mang hơi hướng của hoạt hình Mỹ nên đã được đón nhận rộng rãi ở nhiều nước phương Tây. Nội dung phim hài hước, thú vị nhưng vẫn ấm áp tính nhân văn, chắc chắn là một anime phù hợp để xem vào dịp cuối năm khi lễ giáng sinh và giao thừa đã gần kề.


Bộ ba gàn dở: Hana, Miyuki và Gin
Vào đêm giáng sinh, ba kẻ vô gia cư – lão già Gin nghiện rượu, phụ nữ chuyển giới Hana và cô bé bỏ nhà ra đi Miyuki đã vô tình tìm được một em bé sơ sinh khi tất cả đang lục lọi thùng rác. Hana không thể sinh con nên đã đặt tên đứa trẻ là Kiyoko và muốn giữ lại nuôi dưỡng nhưng hai người kia đều phản đối. Cuối cùng, bằng manh mối mơ hồ là danh thiếp của quán bar và ảnh chụp ở gần tã lót của Kiyoko, họ quyết định giúp nó tìm lại bố mẹ. Ba kẻ gàn dở từng bị xã hội vứt bỏ, nay lại hết lòng tìm kiếm gia đình cho một đứa trẻ bị vứt bỏ. Lòng hảo tâm của cả ba khiến họ trải qua cuộc phiêu lưu kỳ thú trong đêm giáng sinh, giải đáp được khúc mắc về thân thế không ngờ của đứa bé, đồng thời nhận lại món quà kì diệu cho bản thân mình.


Có vẻ phần lớn những người hâm mộ mô típ đẹp lãng mạn của hoạt hình Nhật Bản bước đầu sẽ khó mà chấp nhận Những Người Đỡ Đầu Ở Tokyo. Ba nhân vật chính của câu chuyện không chỉ có ngoại hình xấu xí mà xuất thân cũng vô cùng quái dị. Thế nhưng một khi đã xem, bạn sẽ nhận ra bản thân đã yêu mến họ từ lúc nào. 

Lão Gin vì rượu chè cờ bạc mà từng bỏ rơi vợ con, sau đó chẳng còn mặt mũi trở về nhà. Cô bé Miyuki đanh đá nhảy khỏi xe lửa để trốn tránh cha mình do đã lỡ tay đâm ông bị thương. Và đặc biệt, Hana - một người chuyển giới từng giả gái nhảy múa ở các hộp đêm – là nhân vật khắc họa đặc sắc nhất, vừa hài hước vừa giàu tình thương. “Tao sẽ hỏi mẹ của đứa bé vì sao lại vứt bỏ nó; nếu như câu trả lời của cô ta hợp tình hợp lý, tao cũng sẽ tha thứ cho mẹ của mình” – câu nói của Hana quả thực khiến cho người nghe phải thay cô chua xót.

Những Người Đỡ Đầu Ở Tokyo là bức tranh hiện thực phản ánh phần đáy xã hội Nhật Bản. Những con người lang thang trong đêm giáng sinh, lục lọi thùng rác và bản thân họ cũng nghĩ mình là rác. Bằng việc khắc họa các nhân vật xấu xí khốn khổ, phim đã đề cao bản tính thiện lương, thắp sáng chủ nghĩa nhân đạo. Hana luôn miệng nói: “Thượng đế yêu thương đứa bé này”, nghe như là đang nói cho bản thân. Tin tưởng vào tình thương của thượng đế, tin tưởng vào con người, nhất định sẽ có ngày đạt được kỳ tích, nhận được món quà giáng sinh tuyệt vời của mình.

Sưu tầm.

Một Đêm Tuyết Phủ VietSub, Một Đêm Tuyết Phủ thuyết minh, Một Đêm Tuyết Phủ HD, Một Đêm Tuyết Phủ, Một Đêm Tuyết Phủ full/trọn bộ, Một Đêm Tuyết Phủ phụ đề, Một Đêm Tuyết Phủ trailer, Mot Dem Tuyet Phu VietSub, Mot Dem Tuyet Phu thuyet minh, Mot Dem Tuyet Phu HD, Mot Dem Tuyet Phu, Mot Dem Tuyet Phu full/tron bo, Mot Dem Tuyet Phu phu de, Mot Dem Tuyet Phu trailer Xem phim Tokyo Godfathers, Tokyo Godfathers, Tokyo Godfathers VietSub, Tokyo Godfathers Thuyết minh, Tokyo Godfathers full HD, Tokyo Godfathers bản đẹp, Tokyo Godfathers trọn bộ, Tokyo Godfathers phụ đề, Tokyo Godfathers trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo