3.1 17
Whisper of the Heart (Lời Thì Thầm Của Trái Tim)

Lời Thì Thầm Của Trái Tim

Whisper of the Heart (1995)

IMDb 7.9
(17 Voted) hd
Xem Phim Tắt Quảng Cáo

Hàng ngày Shizuki Tsukishima đều lên thư viện mượn sách về nhà đọc. Sau mỗi cuốn sách, có một tấm thẻ ghi tên người mượn và có một cái tên khiến cô bé tò mò: Seiji Amasawa. Và từ đây, câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng rất dễ thương của hai nhân vật bắt đầu...

Xếp Hạng Phim Này

Nội dung phim

Lời thì thầm của trái tim - Bản tình ca về ước mơ và khát vọng

Lời thì thầm của trái tim (Whisper of the Heart) là phim thứ 8 trong danh sách các phim chính kịch dạng anime của Studio Ghibli. Đạo diễn của phim là Kondou Yoshifumi với kịch bản được Miyazaki Hayao chuyển thể từ manga cùng tên của Aoi Hiiragi. Đây cũng là phim chiếu rạp đầu tiên của Studio Ghibli mà đạo diễn không phải là Miyazaki Hayao hay Takahata Isao.

Nhân vật nữ chính - Tsukishima Shizuku - một học sinh trung học 14 tuổi sống cùng bố mẹ trong một căn hộ chung cư ở Tama New Town, thuộc Tây Tokyo. Cô rất thích đọc sách và có một người bạn thân tên Harada Yuko. Chuyện bắt đầu khi cô phát hiện các thẻ mượn sách thư viện luôn xuất hiện cái tên Amasawa Seiji.

Trong lần đi gặp Yuko tại trường, cô gặp một cậu học sinh - người mà sau này cô mới biết là Seiji. Cô có cái nhìn không thiện cảm với cậu trong lần gặp này. Trên chuyển tàu điện đến thư viện địa phương, cô phát hiện con mèo Moon (Muta). Con mèo dẫn cô đến của hàng đồ cổ. Tại đây, cô bé quen biết ông ông Nishi Shiro và lần đầu tiên gặp bức tượng con mèo tên Baron Humbert von Gikkingen.

Năm học mới bắt đầu, Shizuku cố gắng tìm thông tin về người tên Amasawa Seiji và thêm một lần nữa gặp mặt Seiji. Lúc đó cô cũng vừa viết xong một lời tiếng Nhật cho bài hát "Take Me Home, Country Roads". Sugimura - một bạn học chung - bày tỏ tình cảm với cô. Điều này làm cô bị sốc vì Yuko có tình cảm với Sugimura. Cô lang thang đến cửa hàng đồ cổ và gặp lại cậu con trai lúc trước. Cô bắt đầu khâm phục tài năng làm đàn của cậu. Họ cùng đàn và hát bài Country Roads bằng tiếng Nhật. Cô bất ngờ khi biết được Amasawa Seiji chính là người mình đã gặp từ lâu.

Sau lần gặp đó, Seiji thông báo với cô rằng cậu sẽ đến Cremona, Ý để học thành thạo nghề làm đàn vĩ cầm. Cô quyết định viết một câu chuyện để theo đuổi sự nghiệp văn chương. Cô dùng toàn bộ thời gian để viết. Điều này ảnh hưởng đến kết quả học tập tại trường khiến gia đình lo lắng. Nhưng cuối cùng câu chuyện cũng tạm hoàn thành.

Ông Nishi đọc xong câu chuyện và cảm nhận được sự đồng cảm với mối tình thời trẻ của mình. Họ cùng ăn mì và ông kể lại về mối tình tại Đức của ông, nơi ông và người yêu phát hiện ra đôi tượng gia đình Baron. Nhưng một bức tượng cần được đi sửa chữa nên ông và Baron cùng về Nhật chờ đợi người yêu và bức tượng kia đến đoàn tụ. Chiến tranh thế giới nổ ra và họ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Shizuku trở về nhà, cô hứa với ba mẹ sẽ chăm chỉ học tại trường rồi ngủ một giấc thật sâu. Sáng hôm sau, Seiji vừa xuống chuyến bay sớm vội đến chở cô đi đón bình mình. Hai người cùng ngắm cảnh mặt trời mọc ở Tokyo và Seiji hẹn ước sẽ cưới cô sau khi học nghề xong. Cô vui vẻ nhận lời.

Sưu tầm.

Lời Thì Thầm Của Trái Tim VietSub, Lời Thì Thầm Của Trái Tim thuyết minh, Lời Thì Thầm Của Trái Tim HD, Lời Thì Thầm Của Trái Tim, Lời Thì Thầm Của Trái Tim full/trọn bộ, Lời Thì Thầm Của Trái Tim phụ đề, Lời Thì Thầm Của Trái Tim trailer, Loi Thi Tham Cua Trai Tim VietSub, Loi Thi Tham Cua Trai Tim thuyet minh, Loi Thi Tham Cua Trai Tim HD, Loi Thi Tham Cua Trai Tim, Loi Thi Tham Cua Trai Tim full/tron bo, Loi Thi Tham Cua Trai Tim phu de, Loi Thi Tham Cua Trai Tim trailer Xem phim Whisper of the Heart, Whisper of the Heart, Whisper of the Heart VietSub, Whisper of the Heart Thuyết minh, Whisper of the Heart full HD, Whisper of the Heart bản đẹp, Whisper of the Heart trọn bộ, Whisper of the Heart phụ đề, Whisper of the Heart trailer

Ẩn quảng cáo Hiện quảng cáo